สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนมีบริการเงินกู้ไหมเช็กเลย!
รายได้:
ไม่กำหนด (แต่ต้องเป็นสมาชิกสหกรณ์ส่งค่าหุ้นครบ 6 เดือน)
ดอกเบี้ย:
ไม่เกิน 7.25% ต่อปี
อายุผู้กู้:
ไม่กำหนด
สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน

เคยได้ยินคำว่า สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนกันบ้างไหม สงสัยไหมว่าคืออะไร?

ชื่อของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคงเป็นคำที่เราอาจจะได้ยินผ่านหูกันมาบ้างแล้ว แต่สงสัยไหมว่าแล้วสหกรณ์ยูเนี่ยนนั้นคืออะไร? หรือสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคืออะไรต่างจากสหกรณ์ทั่วไปยังไง? บทความนี้จะพาท่านไปหาคำตอบพร้อมกัน กล่าวได้ว่าสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนเป็นสหกรณ์ที่จัดตั้งขึ้นระหว่างบุคคลที่มีความสัมพันธ์กันไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัย หรือที่ทำงาน หรือชุมชน โดยสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยวัตถุประสงค์หลักในการจัดตั้งก็เพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ซึ่งหลักการมีง่าย ๆ คือ สมาชิกต้องสะสมเงินเข้าส่วนกลางอย่างสม่ำเสมอตามที่กำหนด และจะให้สมาชิกที่มีความเดือดร้อนสามารถกู้ไปใช้ได้โดยมีอัตราดอกเบี้ยต่ำ หากไม่มีสมาชิกคนไหนเดือดร้อน เงินกองกลางก็จะมีตำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ถือว่าเป็นประโยชน์ให้กับสมาชิกที่เดือดร้อนในอนาคตข้างหน้า สำหรับข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ เราสามารถเข้าไปดูได้ที่ช่องทางเว็บไซต์สหกรณ์เครดิตยู         เนี่ยนแห่งประเทศไทย

 

สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นคืออะไร สมัครสมาชิกได้ไหม?

สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นเป็นหนึ่งในสหกรณ์ยูเนี่ยนที่เป็นที่รู้จักอันดับต้น ๆ ในปี 2565 เนื่องจากในอดีตเมื่อหลายปีก่อนสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นมีข่าวเรื่องพัวพันกับคดีใหญ่โตที่หลาย ๆ คนน่าจะทราบดันดี แต่ในวันนี้เราจะไม่พูดถึงเรื่องนั้น แต่จะมาอธิบายว่าสหกรณ์ยูเนี่ยนคลองจั่นคืออะไร แล้วคนทั่วไปสามารถสมัครสมาชิกได้ไหม ทั้งนี้ สหกรณ์ยู     เนี่ยนดังกล่าวเป็นสหกรณ์แบบปิดที่คนทั่วไปไม่สามารถสมัครสมาชิกได้ ผู้ที่เป็นสมาชิกสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นต้องเข้ารับการอบรมและทำแบบทดสอบอย่างน้อยสุด 1 ครั้ง และต้องสะสมเงินถือหุ้นอย่างต่อเนื่องจึงจะได้รับการยอมรับว่าเป็นสมาชิกแบบสมบูรณ์ อนึ่ง ผู้ที่สนใจสมัครสมาชิกในปี 2022 ต้องมีสัญชาติไทยอายุ 20 ปีขึ้นไป มีทะเบียนบ้านอาศัยอยู่ในกรุงเทพ ปทุมธานี นนทบุรี และสมุทรปราการเท่านั้น และต้องยอมรับข้อมติของสหกรณ์ยูเนี่ยน 

 

ใน pantip พูดถึงสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนในประเด็นไหนไว้บ้าง?

จากการสืบค้นข้อมูลสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน pantip ซึ่งถือได้ว่าเป็นเว็บบอร์ดออนไลน์อันดับต้น ๆ ของประเทศไทย พบว่าในอดีตจนถึงปัจจุบัน มีสมาชิกพันทิปพูดถึงเรื่องสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนหลายประเด็นด้วยกัน ตัวอย่างเช่น สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนตัวอย่าง การตั้งคำถามว่าสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนมีที่ไหนบ้าง คดีของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น การตั้งคำถามเรื่องการฝากเงินในสหกรณ์ยูเนี่ยนว่ามีความคุ้มหรือไม่ในเรื่องอัตราดอกเบี้ย หรือจะเป็นเรื่องของการถอนหุ้นออกจากสหกรณ์ เป็นต้น สำหรับใครที่อยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับสหกรณ์ประเภทนี้ หรือต้องการตั้งคำถามสหกรณ์แห่งใดแห่งหนึ่ง ตัวอย่างเช่น สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนฟรีเทรด ก็สามารถนำไปตั้งกระทู้ใน pantip ได้เหมือนกัน เนื่องจากประเด็นเรื่องของสหกรณ์ยูเนี่ยนเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจโดยเฉพาะชุมชนหรือองค์กรณ์ที่มีสมาชิกจำนวนมาก ซึ่งต้องยอมรับว่าทุกวันนี้ยังมีคนจำนวนมากไม่รู้หลักการรวมถึงประโยชน์ของการเป็นสมาชิกสหกรณ์ดังกล่าว

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้


สหกรณ์กรมราชทัณฑ์
ไม่กำหนด (แต่ต้องเป็นสมาชิกสหกรณ์ส่งค่าหุ้นครบ 6 เดือน)
ไม่เกิน 6.30% ต่อปี
ไม่กำหนด

สหกรณ์บริการ
ไม่กำหนด (แต่ต้องเป็นสมาชิกสหกรณ์ส่งค่าหุ้นครบ 1 เดือน)
ไม่กำหนด (เป็นไปตามประกาศของสหกรณ์)
ไม่กำหนด

สินเชื่อ 7-11
ไม่กำหนด
ไม่เกิน 25% ต่อปี
ระหว่าง 20-59 ปี