ขั้นตอนการขอเครดิตบูโรทำอย่างไรบ้าง ขอเครดิตบูโรกรุงไทยผ่านแอพทำอย่างไร

ข้อดีข้อเสียของการขอเครดิตบูโรผ่านแอพธนาคาร

ปฏิเสธไม่ได้ว่าประโยชน์ของการขอเครดิตบูโรคือช่วยให้การพิจารณาอนุมัติวงเงินสินเชื่อจากธนาคารง่ายขึ้น เพราะเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องเช็คประวัติเครดิตบูโรของผู้ขอกู้เงินผ่านแอพธนาคารว่าเป็นอย่างไร หากผู้ขอเครดิตบูโรมีประวัติการเงินที่ดีก็ทำให้ผ่านการอนุมัติได้โดยง่ายนั่นเอง ถ้าถามว่าเราจะเช็คเครดิตบูโรธนาคารไหนได้บ้าง ในปี 2565 นี้ กล่าวได้ว่าช่องทางสำหรับขอเครดิตบูโรมีหลายวิธีด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือตรวจบูโรผ่านแอพธนาคารหรือเช็คบูโรผ่านแอพธนาคาร 2022 ทั้งนี้ การขอเครดิตบูโรด้วยวิธีดังกล่าวมีข้อดีข้อเสียด้วยเช่นกัน ข้อดีคือง่ายต่อการใช้บริการ เพราะเป็นช่องทางออนไลน์ที่เราสามารถเข้าถึงได้โดยไม่ผ่านขั้นตอนที่ซับซ้อนหรือต้องเดินทางไปติดต่อที่ธนาคารสาขา ตัวอย่างเช่น ขอเครดิตบูโรกรุงไทย หรือการขอเครดิตบูโรกสิกร แต่ถึงกระนั้นก็ตาม ข้อเสียของวิธีเช็คเครดิตบูโรวิธีนี้คือหากเป็นการรับผลทางไปรษณีย์ต้องใช้เวลาถึง 7 วัน

อ่านเพิ่มเติม

สมัคร rabbit line pay จ่ายอะไรได้บ้าง ต้องการสมัคร rabbit line pay ปลอดภัยไหม

วิธีสมัคร rabbit line pay

rabbit line pay คือ กระเป๋าเงินออนไลน์ E-wallet ที่ผูกไว้กับบัตร rabbit เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนที่ใช้บัตรดังกล่าวในการเดินทางรถไฟฟ้าหรือเติมเงิน rabbit line pay สำหรับชำระสินค้าที่เข้าร่วมโครงการ ด้วยความสะดวกเช่นนี้เองทำให้ใคร ๆ ก็สมัคร rabbit line pay ใช้งานกันในปี 2022 แต่ใครที่ยังไม่รู้วิธีสมัคร rabbit line pay ก็ต้องบอกว่าการสมัครใช้บริการ rabbit line pay ง่ายเพียงนิดเดียว โดยเริ่มแรกให้เราเข้าไปที่ Line จากนั้นเลือกเมนู Wallet แล้วกดเริ่มใช้งาน rabbit line pay หลังจากนั้นให้เรากรอกข้อมูลส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเลขบัตรประชาชน ชื่อนามสกุล และอาชีพ แล้วอ่านเงื่อนไขพร้อมทั้งกดยืนยันสมัคร rabbit line pay ในส่วนของขั้นตอนสุดท้ายของการสมัคร rabbit line pay คือยืนยันตัวตนด้วยการกรอกเลขหลังบัตรประชาชนและวันเดือนปีเกิด อีกทั้งต้องมีการแสกนใบหน้าของเราเองอีกด้วย วิธีเพียงเท่านี้ก็ช่วยให้เราใช้สิทธิประโยชน์ของแอพได้แล้ว

อ่านเพิ่มเติม

วิธีดูเครดิตบูโร วิธีอ่านเครดิตบูโรสำคัญอย่างไร วิธีดูเครดิตบูโรด้วยตัวเองผ่านตู้ตรวจเครดิตบูโร

วิธีดูเครดิตบูโรหลัก ๆ มีกี่วิธี

วิธีดูเครดิตบูโรหรือวิธีเช็คเครดิตบูโรที่เรานิยมทำกันมีหลายวิธีด้วยกัน เช่น ตรวจเครดิตบูโรผ่านศูนย์ตรวจเครดิตบูโรตามที่ต่าง ๆ วิธีดูเครดิตบูโรผ่านแอปบูโรโอเค วิธีดูเครดิตบูโรผ่านแอปธนาคารเกียรตินาคินภัทร การเช็คเครดิตบูโรผ่านที่ทำการไปรษณีย์ และวิธีตรวจผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร แต่อย่างไรก็ดี ไม่ว่าจะด้วยวิธีดูเครดิตบูโรแบบใดก็ตามต่างมีความสำคัญทั้งนั้น และเราเองก็ควรทำความเข้าใจขั้นตอนของแต่ละวิธีเช็คเครดิตบูโร เผื่อวิธีการเช็คเครดิตบูโรอย่างใดอย่างหนึ่งเราไม่สามารถทำได้ ก็จะได้มีการเช็คข้อมูลเครดิตบูโรผ่านช่องทางอื่นได้บ้าง ทั้งนี้ การขอเอกสารเครดิตบูโรเป็นหนึ่งในประบวนการที่สำคัญต่อการขอสินเชื่อหรือทำบัตรเครดิตในปี 2565 เนื่องจากสถาบันการเงินจำเป็นต้องพิจารณาเอกสารเครดิตบูโรที่ถือได้ว่าเป็นข้อมูลสำคัญและเป็นสิ่งที่ต้องรู้ก่อนพิจารณาอนุมัติวงเงิน

อ่านเพิ่มเติม

ตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าจะเปิดใช้งานบัตรเครดิตกสิกรครั้งแรกดีหรือไม่ วิธีเปิดใช้งานบัตรเครดิตกสิกรครั้งแรก

เปิดใช้งานบัตรเครดิตกสิกรครั้งแรก เตรียมตัวอย่างไร

อาจจะไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรสำหรับคนที่เพิ่งเปิดใช้งานบัตรเครดิตกสิกรครั้งแรก บอกเลยว่าขั้นตอนเปิดบัตรเครดิตกสิกรง่ายนิดเดียว แต่สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญกว่านั้นในการเปิดใช้งานบัตรเครดิตกสิกรครั้งแรกคือการเตรียมตัวเพื่อทำบัตรเครดิตกสิกร อันดับแรกเลยก็คือเราต้องเช็คคุณสมบัติตัวเองก่อนว่าตรงตามเงื่อนไขในการสมัครสินเชื่อกู้ง่ายรับวงเงินบัตรเครดิตหรือเปิดบัตรกสิกรในปี 2565 หรือไม่ เช่น มีรายได้ที่มั่งคง ไม่ติดแบล็คลิสหรือเครดิตบูโร รวมไปถึงเป็นคนที่มีความสามารถในการชำระบัตรเครดิตได้ค่อนข้างดี นอกจากนี้ ควรดูรายละเอียดด้วยว่าเอกสารที่ธนาคารกสิกรไทยกำหนดในการเปิดใช้งานบัตรเครดิตกสิกรครั้งแรก ต้องใช้อะไรบ้าง ทั้งนี้ เพื่อความสะดวกในการสมัคร เราสามารถเปิดบัตรเครดิตกสิกรซื้อของออนไลน์ผ่านทางออนไลน์ได้ด้วยเว็บไซต์ธนาคารกสิกรไทยหรือแอพกสิกรไทย ซึ่งการเปิดใช้งานบัตรเครดิตกสิกร kplus จะช่วยประหยัดเวลาให้เราเอาไปทำอย่างอื่นได้เยอะเลย

อ่านเพิ่มเติม

วิธีหาเงินก้อนด้วยวิธีไหนดี วิธีหาเงินก้อนด้วยการเก็งกำไรสินค้าแบรนด์หรู 2565/2022

วิธีหาเงินก้อนเร็วที่สุดโดยไม่ต้องลงทุน

วิธีหาเงินก้อนมีหลายช่องทางด้วยกัน เช่น บางคนที่มีความสามารถในการทำธุรกิจก็อาจจะลงทุนธุรกิจแล้วหาเงินด้วยตัวเอง หรือบางคนใช้วิธีขายทรัพย์สินที่มีก็เป็นอีกหนึ่งวิธีหาเงินก้อนเช่นกัน แต่สำหรับใครที่อยากรู้วิธีหาเงินก้อนที่เร็วที่สุดแบบไม่ลงทุนก็อาจจะต้องลองไปขอสินเชื่อจากธนาคารดู ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีหาเงินเร็วที่สุดไม่ต้องลงทุน ตัวอย่างของเงินก้อนก็เช่น สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อรถแลกเงิน สินเชื่อบ้านแลกเงิน หรือสินเชื่อธุรกิจโดยใช้หลักทรัพย์เป็นหลักประกัน วิธีหาเงินด่วนนี้ออาจจะเหมาะกับคนที่ต้องการเงินแสนด่วนขึ้นไปและประเมินแล้วว่าตนเองมีความสามารถในการผ่อนชำระ อย่างไรก็ตาม ในปี 2565 บริการกู้เงินมีขั้นตอนที่ต้องทำความเข้าใจก่อน โดยปกติแล้วขั้นตอนเริ่มจากธนาคารประเมินคุณสมบัติของผู้สมัครสินเชื่อกู้เงินด่วนทันใจ ซึ่งเราสามารถยื่นเรื่องผ่านทางออนไลน์ได้ หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่จะนัดวันจัดส่งเอกสารที่ธนาคารสาขา แล้วเราก็รอรับเงินก้อนด่วนได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว

อ่านเพิ่มเติม

โรงรับจํานําโฉนดที่ดินได้ไหม โรงรับจํานําโฉนดที่ดินช่องทางให้ยืมเงินก้อนสูงถึงหลักล้านจริงไหม

โรงรับจํานําโฉนดที่ดินศรีสวัสดิ์ มีข้อดีอย่างไร?

นอกจากโรงรับจำนำรัฐบาลที่รับจำนองที่ดินสำหรับปี 2022 แล้ว กล่าวได้ว่าก็ยังมีโรงรับจำนำเอกชนที่มีบริการดังกล่าวด้วยเช่นกัน แต่รู้หรือไม่ว่าบริษัททางการเงินที่ไม่ใช่ธนาคารก็เป็นอีกแหล่งที่ช่วยท่านได้สำหรับคนที่ไม่สะดวกไปใช้บริการโรงรับจํานํา ตัวอย่างเช่น โรงรับจํานําโฉนดที่ดินศรีสวัสดิ์ การจํานําโฉนดที่ดินศรีสวัสดิ์มีขั้นตอนง่าย ๆ ในไม่กี่ขั้นตอนและยังใช้เอกสารน้อย เพียงแค่ผู้สมัครมีบัตรประชน ทะเบียนบ้าน และโฉนดที่ดิน ก็สามารถเข้ารีบการบริการโรงรับจํานําโฉนดที่ดินศรีสวัสดิ์ได้แล้ว หากถามว่าโรงรับจํานําโฉนดที่ดินศรีสวัสดิ์มีดีอย่างไร ก็ต้องบอกเลยว่ามีข้อดีหลายอย่าง จากข้อมูลปี 2565 บอกกับเราไว้ว่าจํานําโฉนดที่ดินศรีสวัสดิ์ให้วงเงินค่อนข้างสูง อีกทั้งมีดอกเบี้ยต่ำ และมีระยะวเลาให้เลือกผ่อนชำระตามที่เราสะดวก นอกจากนี้ โรงรับจํานําโฉนดที่ดินศรีสวัสดิ์ยังไม่ต้องใช้บุคคลค้ำประกันในการจำนองที่ดินอีกด้วย จึงถือว่าน่าสนใจอย่างมาก

อ่านเพิ่มเติม

เช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทยได้ที่ไหน เช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทยใจดีใช้เวลาไม่เกิน 3 วัน

เช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทย หนึ่งในขั้นตอนสำคัญของการขอสินเชื่อ

หากคุณเป็นลูกค้าธนาคารกรุงไทยที่กำลังสมัครสินเชื่อกรุงไทย หนึ่งในขั้นตอนสำคัญที่คุณไม่ควรพลาดคือเช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทย ซึ่งก่อนที่คุณจะเช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทยได้นั้นคุณต้องทราบเกณฑ์พิจารณาและระยะเวลาที่ธนาคารกำหนดไว้ก่อน เพื่อที่จะได้เช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทยในกรอบช่วงเวลานั้น ช่องทางในการเช็คผลบริการกู้สินเชื่อกรุงไทยที่แนะนำช่องทางแรกคือเว็บไซต์ธนาคารกรุงไทย โดยสิ่งที่ต้องใช้สำหรับเช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทยได้แก่เลขบัตรประชาชน อนึ่ง หากคุณไม่สะดวกในการเช็คผลสินเชื่อทางออนไลน์ ก็สามารถโทรไปยังคอลเซ็นเตอร์ได้โดยตรงที่เบอร์ 02–665–5000 ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกช่องทางที่ค่อนข้างสะดวกในปี 2022 กล่าวได้ว่า ถ้าคุณไม่ตรวจสอบเรื่องของการอนุมัติสินเชื่อเลย อาจทำให้คุณต้องเสียเวลาในการรอสินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทยสินเชื่ออนุมัติง่ายรวมไปถึงการรอเช็คผลอนุมัติสินเชื่อบ้านกรุงไทยไปแบบฟรี ๆ ดังนั้น จึงควรเช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทยอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะทราบผล

อ่านเพิ่มเติม

ขอเงินสงเคราะห์บุตรได้ที่ไหน เงินสงเคราะห์บุตรใช้เอกสารอะไรบ้างยืนยันตัวตน

เงื่อนไขของการรับสิทธิเงินสงเคราะห์บุตร 800 บาท 

เงินสงเคราะห์บุตร 2565 หรือมาตรการลงทะเบียนเงินสงเคราะห์บุตรประกันสังคมเป็นโครงการเงินอุดหนุนรัฐบาลที่มอบสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ประกันตนมาตรา 33 และ 39 ที่มีบุตรอายุไม่เกิน 6 ปี โดยท่านจะได้เงินสงเคราะห์บุตรเดือนละ 800 บาท ต่อบุตร 1 คน และครั้งละไม่เกิน 3 คน สำหรับเงื่อนไขของปี 2565 มีรายละเอียดว่าผู้ลงทะเบียนต้องจ่ายเงินสมทบมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 เดือนภายในเวลา 36 เดือนก่อนที่จะรับสิทธิเงินสงเคราะห์บุตร และต้องมีบุตรที่ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่รวมบุตรบุญธรรม สำหรับพ่อหรือแม่นั้นต้องเลือกใช้สิทธิคนใดคนหนึ่ง ไม่สามารถใช้สิทธิพร้อมกัน 2 คนได้ อย่างไรก็ดี หลายคนสับสนว่าโครงการเงินสงเคราะห์บุตรจะให้เงินอุดหนุนบุตร 600 ซึ่งจริง ๆ แล้วเงินทั้งสองส่วนนี้แตกต่างกัน ซึ่งท่านต้องไปดูรายละเอียดและข้อแตกต่างของเงื่อนไขให้ดีเพื่อไม่ให้สับสน

อ่านเพิ่มเติม

หางานทําที่บ้านควบคู่ไปกับงานประจำดีหรือไม่ หางานทําที่บ้านอย่างไรให้ปังตลอดปีนี้

หางานทําที่บ้านอาจไม่ใช่เพียงอาชีพเสมอไปก็ได้นะ

บางคนอาจคิดว่าการหางานทําที่บ้านหรือทำงาน part time ทําที่บ้านคงเป็นได้แค่อาชีพเสริม เพราะส่วนใหญ่จะนึกถึงงานเสริมออนไลน์ประเภทนั่งหน้าจอคอม ทำให้คนเหล่านี้เลือทกี่จะไม่สมัครงานหรือหางานทําที่บ้านและเอาแต่ทำงานประจำของตนเองต่อไป แต่จะบอกว่าที่จริงแล้วการหางานทําที่บ้านอาจไม่ใช่แค่งานเสริมตลอดไปก็ได้ หากเรามีความสามารถหรือมีทักษะอะไรบางอย่างที่โดดเด่นก็อาจจะทำงานได้จนมีรายได้มากกว่ารายได้จากงานประจำที่ทำอยู่ ยิ่งไปกว่านั้น การทํางานที่บ้านได้เงินจริงยังไม่ได้เจาะจงว่าต้องเป็นงานหน้าจอคอมเพียงอย่างเดียว เพราะเราสามารถหางานทําที่บ้าน 2565 จากช่องทางอื่น ๆ ได้ ตัวอย่างเช่น ขายขนมหรือเครื่องดื่มแบบเดลิเวอรี่ เปิดเป็นโรงเรียนกวดวิชา รับทำกายภายให้กับผู้สูงอายุ ใช้เป็น studio ทำช่องยูทูป หรือเพาะพันธุ์ต้นไม้ขายก็ยังได้

อ่านเพิ่มเติม

โปรโมชั่นและสิทธิประโยชน์ของบัตรอิออนบัตรกดเงินสดที่สมัครง่ายที่สุด 2565/2022

ตัวอย่างบัตรกดเงินสดอาชีพอิสระที่สมัครง่ายที่สุดในปี 2022

บัตรกดเงินสดถือได้ว่าเป็นสินเชื่ออีกประเภทหนึ่งที่มีประโยชน์คล้ายกับบัตรเครดิตที่สามารถใช้ถอนเงินสดหรือเบิกถอนวงเงินตามที่ตนเองได้รับได้ ซึ่งผู้สมัครบัตรต้องชำระดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดตามเรทที่กำหนดไว้ด้วย อย่างไรก็ตาม คนที่สมัครบัตรกดเงินสดออนไลน์จะไม่สามารถผ่อนสินค้า 0% หรือชำระสินค้าได้เหมือนกับบัตรเครดิต ในปี 2022 นี้ หลายคนที่สนใจสมัครบัตรกดเงินสดไม่มีสลิปเงินเดือนหรือต้องการสมัครบัตรกดเงินสดอาชีพอิสระแต่ก็ไม่รู้ว่าบัตรกดเงินสดที่สมัครง่ายที่สุดคือธนาคารอะไร ทำให้คนเหล่านี้ไปหาข้อมูลเกี่ยวกับบัตรกดเงินสดที่สมัครง่ายที่สุดจากระทู้บัตรกดเงินสดอันไหนดีสุด pantip ซึ่งถ้าให้พูดกันตามตรงแล้ว ธนาคารชั้นนำหรือสถาบันการเงินที่ได้รับการรองรับต่างมีบัตรกดเงินสดที่สมัครง่ายที่สุดไว้บริการลูกค้า อาทิ บัตรกดเงินสดกสิกร ผลิตภัณฑ์บัตรกดเงินสดไทยพาณิชย์ หรือบริการบัตรกดเงินสดอิออน เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม

สมัครบัตรคนจน 2565 ได้รับเงิน 3 วันช่วยค่าอะไรบ้าง สมัครบัตรคนจน 2565 ใช้เอกสารอะไร

สมัครบัตรคนจน 2565 รอบใหม่ จำเป็นต้องมีคุณสมบัติแบบไหน

โครงการสมัครบัตรคนจน 2565 หรือโครงการเงินเยียวยาบัตรคนจนล่าสุดประจำปี 2022 เพิ่มความเข้มงวดในเรื่องของคุณสมบัติผู้สมัครมากขึ้น เพราะในช่วงที่ผ่านมาก่อนหน้าปี 2565 มีคนบางคนเข้าถึงเงินบัตรคนจนทั้ง ๆ ที่ตัวเองไม่ได้ลำบากมาก บางคนแค่ยังไม่มีงานทำแต่ที่บ้านมีฐานะก็ปรากฏว่าสามารถทำบัตรได้ ดังนั้น วันนี้จึงขอพาทุกท่านไปส่องเงื่อนไขกันดูว่าโครงการสมัครบัตรคนจน 2565 รอบนี้กำหนดคุณสมบัติผู้สมัครบัตรคนจนรอบใหม่ไว้อย่างไรบ้าง หลักเกณฑ์ที่มีการอัพเดท เช่น ผู้สมัครบัตรคนจน 2565 ต้องมีสัญชาติไทยอายุ 20 ปีขึ้นไป มีรายได้ไม่เกินกว่า 1 แสนบาทต่อปี รวมทั้งมีสินทรัพย์ทางการเงินรวมเบ็ดเสร็จแล้วไม่เกิน 1 แสนบาทต่อปีเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ หากใครที่มีรถไว้ใช้งานมากกว่า 2 ขึ้นไปจะไม่ได้รับการพิจารณาบัตรคนจน 2565 แต่สำหรับคนที่มีรถเพียงคันเดียวอาจจะได้รับการพิจารณาสมัครบัตรคนจน 2565 อยู่บ้าง

อ่านเพิ่มเติม

ต้องการขอลดหย่อนภาษี 30000 ดูเงื่อนไขชนิดสินค้าให้ดีก่อนที่จะทำการลดหย่อนภาษี 30000

ลดหย่อนภาษี 30000 พนักงานมีรายได้สูงได้ประโยชน์อย่างไร?

การลดหย่อนภาษี 30000 บาทหรือชื่อเต็ม ๆ ของโครงการคือโครงการช้อปดีมีคืนเป็นโครงการช่วยเหลือปี 2022 จากรัฐที่มุ่งเน้นช่วยลดหย่อนภาษีให้กับผู้ที่มีรายได้สูงโดยเฉพาะพนักงานเงินเดือน สำหรับโครงการลดหย่อนภาษี 30000 ใครที่สนใจไม่ต้องสมัครหรือลงทะเบียนแต่อย่างใด เพียงแต่ซื้อสินค้าตามเงื่อนไขช้อปดีมีคืนของปี 2565 แล้วเก็บใบเสร็จที่ถูกต้องตามรูปแบบไว้รอยื่นภาษีก็ถือว่าเราเป็นส่วนหนึ่งของโครงการลดหย่อนภาษี 30000 แล้ว แต่หากอยากรู้ว่าลดหย่อนภาษี 30000 ซื้ออะไรได้บ้าง ก็ขอแนะนำให้เข้าไปที่เว็บไซต์ 30000 ลดหย่อนภาษีก็จะพบข้อมูลสินค้าที่สามารถซื้อแล้วเอาไปลดภาษีได้ นอกจากนี้ ในเว็บไซต์ช้อปดีมีคืนลดหย่อนภาษียังระบุถึงสินค้าที่ไม่ได้เข้าร่วมโครงการอีกด้วย ซึ่งถ้าเราซื้อสินค้าเหล่านี้ไปแล้วนำใบเสร็จไปยื่นภาษี เราจะไม่ได้รับการลดหย่อยจากช้อป 30000 ลดหย่อนภาษี

อ่านเพิ่มเติม

โครงการคนละครึ่งเฟส 4 ลงทะเบียนแล้วยืนยันตัวตนไม่ผ่านมาจากสาเหตุใด

โครงการคนละครึ่งเฟส 4 ลงทะเบียนสำหรับผู้ใช้งานใหม่

โครงการคนละครึ่งเฟส 4 ลงทะเบียนสำหรับผู้ใช้เก่าในเดือนกุมภาพันธ์ 2565 คงไม่มีอะไรมาก เพียงแค่เข้าไปที่แอพเป๋าตังแล้วไปที่เมนูคนละครึ่งจากนั้นกดรับสิทธิก็ถือว่าได้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 4 ลงทะเบียนแล้วอย่างง่ายดาย แต่สำหรับผู้ใช้ใหม่ปี 2022 ที่ไม่เคยลงทะเบียนมาก่อน จำเป็นต้องลงทะเบียนผ่านช่องทางลงทะเบียนที่กำหนดไว้ ได้แก่ แอพเป๋าตัง และเว็บไซต์โครงการคนละครึ่งเฟส 4 ลงทะเบียน ซึ่งท่านต้องเช็คจำนวนสิทธิคงเหลือก่อนว่าเหลือสิทธิให้ท่านสมัครได้หรือไม่ หากพบว่ายังมีสิทธิเหลืออยู่ก็ให้รีบลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 4 ทันที โดยท่านจะสมัครได้ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 พร้อม ๆ กันนี้ให้ท่านดาวน์โหลดแอพเป๋าตังมาไว้ด้วย ภายหลังจากรับข้อความ sms ก็ให้ไปยืนยันตัวตนเงินเยียวยาคนละครึ่งและรอใช้สิทธิได้เลย ถ้าถามว่ากี่วันใช้สิทธิได้ คงต้องบอกว่าสำหรับผู้ใช้ใหม่จะใช้สิทธิได้วันแรกคือวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2022 หรือประมาณ 7 วันหลังจากสมัครโครงการคนละครึ่งเฟส 4 ลงทะเบียน

อ่านเพิ่มเติม

บัตรเติมเงินสดของธนาคารกสิกร YouTrip ช่วยเพิ่มความสะดวกในการแลกเงินจริงไหม

บัตรเติมเงินสด PLANET SCB ใช้ทำอะไร?

ถ้าพูดถึงบัตรเงินสดหรือบัตรเครดิตหลายคนอาจจะพอนึกออกว่าเป็นอย่างไร แต่สำหรับบัตรเติมเงินสดหรือบัตรเติมเงินธนาคารอาจเป็นสิ่งที่ใครหลายคนยังไม่เข้าใจ ซึ่งหากอธิบายลักษณะของบัตรเติมเงินคร่าว ๆ ก็พออธิบายได้ว่าเป็นบัตรแทนเงินสดนั่นเอง แน่นอนว่าธนาคารชั้นนำต่างมีบัตรเติมเงินสดเป็นของตัวเองว่าจะเป็นบัตรเติมเงินกสิกรหรือจะเป็นบัตรเติมเงินกรุงไทย แต่ในบทความนี้จะขออธิบายถึงบัตรเติมเงินไทยพาณิชย์ที่มีชื่อว่าบัตร PLANET SCB โดนเจ้าบัตรเติมเงินสด PLANET SCB มีรายละเอียดที่น่าสนใจคือมีความสะดวกในการแลกเงินในเรทที่ยุติธรรม สามารถนำบัตรเติมเงินสดดังกล่าวถอนเงินผ่านตู้ ATM ได้สูงสุด 1 แสนบาทต่อวันพร้อมทั้งชำระสินค้าออนไลน์ได้มากสุด 5 แสนบาทต่อวัน ยิ่งไปกว่านั้น ยังช่วยให้ในปี 2565 ของท่านไม่ต้องพกเงินสดเยอะอีกด้วย เวลาจะชำระค่าสินค้าที่ร้านค้า จ่ายค่าเดินทาง หรือเวลาจ่ายค่าอาหาร ก็สามารถชำระด้วยได้บัตร PLANET SCB

 

อ่านเพิ่มเติม

คลายข้อสงสัยเรื่องการใช้สิทธิเดลิเวอรี่ www.คนละครึ่ง.com เฟส 4 ให้คำตอบได้

www.คนละครึ่ง.com เฟส 4 ศูนย์รวมข่าวสารจำเป็นต้องรู้

เว็บไซต์เกี่ยวกับข่าวเงินคนละครึ่งเฟส 4 ที่มีข้อมูลข่าวสารครบถ้วนที่สุด เห็นทีคงไม่มีเว็บไซต์ไหนโดดเด่นไปกว่า www.คนละครึ่ง.com เฟส 4 หรือที่เรียกโดยสั้น ๆ ว่า www.คนละครึ่งเฟส 4 สำหรับข้อมูลจาก www.คนละครึ่ง.com เฟส 4 ประกอบไปด้วยข่าวที่ได้รับการอัพเดทข่าวอยู่เสมอ นอกจากนี้ ยังรวบรวมข้อมูลที่จำเป็นต่อการลงทะเบียน ยกตัวอย่างเช่น เงื่อนไขคนละครึ่งเฟส 4 คุณสมบัติ วิธีเช็คสิทธิคนละครึ่งเฟส 4 ขั้นตอนยืนยันสิทธิ์คนละครึ่งเฟส 4 หรือใครที่มีคำถามว่าคนละครึ่งเฟส 4 เงินเข้าวันไหน ข้อมูลใน www.คนละครึ่ง.com เฟส 4 ก็มีคำตอบให้เช่นเดียวกัน อนึ่ง หากถามว่าปัจจุบันนี้โครงการดังกล่าวเริ่มวันไหน ก็ต้องบอกว่าโครงการคนละครึ่งเฟส 4 ได้เปิดให้ใช้สิทธิวันแรกตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมาแล้วสำหรับผู้ที่เคยสมัครใช้สิทธิเฟส 3 มาก่อน

 

อ่านเพิ่มเติม

ช้อปดีมีคืน 2565 ลงทะเบียนนั้นมีกลุ่มเป้าหมายไหม? ช้อปดีมีคืน 2565 ลงทะเบียนอย่างไร

เงื่อนไขช้อปดีมีคืน 2565 ลงทะเบียน ที่ไม่รู้ไม่ได้เด็ดขาด!

หลายท่านอาจจะคิดว่าช้อปดีมีคืน 2565 ลงทะเบียนผ่านแอพเป๋าตังหรือไม่ก็ลงทะเบียนช้อปดีมีคืนผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ได้เหมือนตอนลงคนละครึ่ง เฟส 4 เลย แต่จากการอัพเดทล่าสุดในปี 2565 พบว่าเราไม่ต้องเข้าร่วมช้อปดีมีคืน 2565 ลงทะเบียนแต่อย่างใด เพราะโครงการนี้สามารถเข้าร่วมได้เลย หรือพูดง่าย ๆ คือเราสามารถซื้อสินค้าเพื่อไปลดหย่อนภาษีได้โดยที่ไม่ต้องลงทะเบียนหรือสมัครโครงการ ทั้งนี้ โครงการช่วยเหลือของรัฐบาลล่าสุดอย่างโครงการช้อปดีมีคืน 2565 ลงทะเบียนมีเงื่อนไขสำคัญที่หากเราอยากลดหย่อนภาษีต้องจำเป็นต้องรู้ อย่างแรกเลยคือผู้เข้าร่วมต้องเป็นผู้ที่เสียภาษีเงินได้บุคคลในปี 2022 เมื่อตรวจสอบสิทธิ์แล้วต้องไม่เป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ อนึ่ง ท่านที่ใช้สิทธิโครงการรัฐบาลช่วยเหลือประชาชนดังกล่าวสามารถลดหย่อนได้สูงสุด 30000 บาท และหากถามว่าช้อปดีมีคืน 2565 ซื้ออะไรได้บ้าง กล่าวได้ว่าจากรายละเอียดโครงการ ท่านสามารถซื้อสินค้าในร้านที่รับรองภาษี หนังสือ และสินค้า OTOP 

 

อ่านเพิ่มเติม

ช้อปดีมีคืนคืออะไร แล้วช้อปดีมีคืนเงื่อนไขอย่างไร ช้อปดีมีคืนเงื่อนไขใครสมัครได้บ้าง

ช้อปดีมีคืนเงื่อนไขสินค้าที่เข้าร่วมโครงการและไม่เข้าร่วมโครงการ

เงื่อนไขที่สำคัญอย่างหนึ่งของโครงการช้อปดีมีคืนปี 2022 คือช้อปดีมีคืนเงื่อนไขสินค้าที่เข้าร่วมโครงการและไม่เข้าร่วมโครงการ เนื่องจากหากเราซื้อสินค้าที่ไม่ได้อยู่ในช้อปดีมีคืนเงื่อนไขก็จะไม่สามารถลดหย่อนภาษีได้นั่นเอง สำหรับสินค้าที่เข้าร่วมโครงการช้อปดีมีคืนเงื่อนไขในปี 2565 นี้ ประกอบไปด้วยสินค้าจากร้านค้าที่จดทะเบียนมูลภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) ทั้งที่เป็นร้านค้าออฟไลน์และร้านค้าออนไลน์ หนังสือทุกประเภทที่ไม่ใช้นิตยสารและหนังสือพิมพ์ และสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์หรือสินค้า OTOP สำหรับสินค้าที่ไม่เข้าร่วมโครงการช้อปดีมีคืน 2565 ได้แก่ เบียร์ เหล้า ไวน์ บุหรี่ ค่าน้ำมันและค่าก๊าซเพื่อเติมยานพาหนะ ค่ารถยนต์ รถจักรยานยนต์ และค่าเรือ ค่าบริการทริปเที่ยว ค่าโรงแรม ค่าเบี้ยประกันวินาศภัย ค่าไฟฟ้า ค่าน้ำ และค่าโทรศัพท์มือถือ ทั้งนี้ ท่านที่สงสัยว่าช้อปดีมีคืนต้องลงทะเบียนไหม บอกเลยว่าไม่ต้องลงทะเบียนก็เข้าร่วมได้เลย เพียงแค่ไม่เป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และเป็นผู้มีคุณสมบัติจ่ายภาษีในปี 2565 

 

ช้อปดีมีคืนคืออะไร แล้วช้อปดีมีคืนเงื่อนไขอย่างไร

ท่านที่มีคำถามสงสัยว่าช้อปดีมีคืนคืออะไร ขออธิบายสั้น ๆ ว่าช้อปดีมีคืนคือโครงการช่วยเหลือรัฐบาลที่มุ่งเน้นไปที่กลุ่มคนเสียภาษีเงินได้ปี 2565 โดยโครงการช้อปดีมีคืนเงื่อนไขมีอยู่ว่าหากท่านซื้อสินค้าตามประเภทที่กำหนดไว้ในโครงการ   ช้อปดีมีคืนและมาจากร้านค้าที่จดทะเบียนภาษีเงินได้ ท่านสามารถนำใบเสร็จเหล่านี้ไปลดหย่อนภาษีกับกรมสรรพกรในต้นปี 2566 ได้นั่นเอง ทั้งนี้ รายละเอียดโครงการของช้อปดีมีคืนเงื่อนไขยังมีอยู่อีกว่าผู้ที่เข้าร่วมโครงการไม่ต้องลงทะเบียนช้อปดีมีคืน แต่สามารถซื้อสินค้าแล้วเก็บใบเสร็จ จากนั้นนำไปลดหย่อนได้เลย แต่จะลดหย่อนภาษีได้สูงสุดไม่เกิน 30000 บาทตามข้อมูลที่ได้อัพเดทในรายละเอียดช้อปดีมีคืนเงื่อนไข สำหรับท่านใดที่อยากรู้ว่าช้อปดีมีคืนซื้ออะไรได้บ้างและมีสินค้าใดบ้างที่ไม่สามารถเอาไปลดหย่อนได้ ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดโครงการได้ผ่านทางเว็บไซต์โครงการช้อปดีมีคืน

 

ช้อปดีมีคืนเงื่อนไข ดูให้ดีเพื่อไม่ให้เสียสิทธิฟรี ๆ 

เชื่อว่ามนุษย์เงินเดือนที่มีรายได้สูงหลายคนคงรู้แล้วว่าช้อปดีมีคืนเงื่อนไขคือเราไม่ต้องลงทะเบียนช้อปดีมีคืนหรือสมัครเข้าร่วมช้อปดีมีคืนลงทะเบียน แต่เราสามารถซื้อสินค้าตามช้อปดีมีคืนเงื่อนไขแล้วเก็บใบเสร็จไว้ลดหย่อนภาษีได้เลยในช่วงต้นปี 2566 แต่กระนั้นก็ตาม เงื่อนไขอีกอย่างหนึ่งของช้อปดีมีคืน 2565 ที่ต้องดูให้ดีเลยก็คือมีสินค้าใดบ้างที่เข้าร่วมช้อปดีมีคืนเงื่อนไขที่เราสามารถซื้อได้ และมีสินค้าใดบ้างที่ไม่ได้เข้าร่วมโครงการช้อปดีมีคืน เนื่องจากหลายคนไม่ได้ดูรายละเอียดโครงการส่วนนี้ให้ดีก่อน ทำให้หลงไปซื้อสินค้าที่ไม่สามารถนำไปลดหย่อนได้ ซึ่งถือว่าเป็นการเสียสิทธิฟรี ๆ แต่ใครที่ตั้งใจซื้อสินค้าประเภทนั้นอยู่แล้ว โดยไม่ได้คำนึงถึงช้อปดีมีคืนเงื่อนไขก็ไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด