26, มี.ค. 2022
โรงรับจํานําโฉนดที่ดินได้ไหม โรงรับจํานําโฉนดที่ดินช่องทางให้ยืมเงินก้อนสูงถึงหลักล้านจริงไหม

โรงรับจํานําโฉนดที่ดินศรีสวัสดิ์ มีข้อดีอย่างไร?

นอกจากโรงรับจำนำรัฐบาลที่รับจำนองที่ดินสำหรับปี 2023 แล้ว กล่าวได้ว่าก็ยังมีโรงรับจำนำเอกชนที่มีบริการดังกล่าวด้วยเช่นกัน แต่รู้หรือไม่ว่าบริษัททางการเงินที่ไม่ใช่ธนาคารก็เป็นอีกแหล่งที่ช่วยท่านได้สำหรับคนที่ไม่สะดวกไปใช้บริการโรงรับจํานํา ตัวอย่างเช่น โรงรับจํานําโฉนดที่ดินศรีสวัสดิ์ การจํานําโฉนดที่ดินศรีสวัสดิ์มีขั้นตอนง่าย ๆ ในไม่กี่ขั้นตอนและยังใช้เอกสารน้อย เพียงแค่ผู้สมัครมีบัตรประชน ทะเบียนบ้าน และโฉนดที่ดิน ก็สามารถเข้ารีบการบริการโรงรับจํานําโฉนดที่ดินศรีสวัสดิ์ได้แล้ว หากถามว่าโรงรับจํานําโฉนดที่ดินศรีสวัสดิ์มีดีอย่างไร ก็ต้องบอกเลยว่ามีข้อดีหลายอย่าง จากข้อมูลปี 2566 บอกกับเราไว้ว่าจํานําโฉนดที่ดินศรีสวัสดิ์ให้วงเงินค่อนข้างสูง อีกทั้งมีดอกเบี้ยต่ำ และมีระยะวเลาให้เลือกผ่อนชำระตามที่เราสะดวก นอกจากนี้ โรงรับจํานําโฉนดที่ดินศรีสวัสดิ์ยังไม่ต้องใช้บุคคลค้ำประกันในการจำนองที่ดินอีกด้วย จึงถือว่าน่าสนใจอย่างมาก

โรงรับจํานําโฉนดที่ดิน ช่องทางให้ยืมเงินก้อนสูงถึงหลักล้าน

อีกหนึ่งช่องทางให้ยืมเงินก้อนจำนวนสูงถึงหลักล้านคือบริการโรงรับจํานําโฉนดที่ดินไม่ว่าจะเป็นโรงรับจำนำเอกชนหรือโรงรับจำนำรัฐบาลก็ตาม สำหรับวงเงินที่ผู้สมัครจะได้รับนั้นส่วนหนึ่งก็มาจากการประเมินด้วยว่าที่ดินของท่านอยู่ในทำเลที่ดีหรือไม่ หากเป็นทำเลทองที่ใคร ๆ ก็ต้องการ อาจทำให้ท่านได้รับวงเงินสูงกว่าที่คิดก็เป็นได้ พูดมาขนาดนี้แล้ว ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะจํานองที่ดินที่ไหนดี ก็ขอยกตัวอย่างเช่น จํานําโฉนดที่ดินเมืองไทยลิสซิ่ง หรือบริการจํานําโฉนดที่ดิน ธกส. เป็นต้น โดยบริษัทเหล่านี้รับจํานําโฉนดที่ดินต่างจังหวัดอยู่แล้วตามปกติ เรียกได้ว่าเป็นโรงรับจํานําโฉนดที่ดินที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ในประเทศไทย  ส่วนถ้าใครที่สงสัยว่าในการบริการโรงรับจํานําโฉนดที่ดิน ถ้าโฉนดที่ดินเป็นชื่อแม่จำนองได้ไหม ซึ่งในความเห็นของชาวพันทิปก็มีทั้งกล่าวว่าไม่ได้และได้แต่ต้องไปสอบถามเจ้าหน้าที่กรมที่ดินอีกที หรือใครที่อยากรู้ข้อมูล อาจจลองค้นหาจากพันทิปเพิ่มเติมโดยการใส่ชื่อบริษัทที่เราไปจำนำได้ เช่น จํานําโฉนดที่ดินศรีสวัสดิ์ pantip เป็นต้น

 

โรงรับจํานําโฉนดที่ดินกับความเสี่ยงที่ต้องทำความเข้าใจ

ข้อดีของโรงรับจํานําโฉนดที่ดินคือผู้สมัครจะได้วงเงินสูงมาก ๆ ยิ่งถ้าเป็นโฉนดที่ดินทำเลทองก็จะยิ่งได้วงเงินสูงกว่าเดิมเข้าไปอีก แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ใช้บริการโรงรับจํานําต้องทำความเข้าใจและรับมือกับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นของโรงรับจํานําโฉนดที่ดินให้ได้ว่า ในการชำระค่างวดนั้นมีอัตราดอกเบี้ยที่ต้องชำระด้วย ซึ่งโรงรับจำนำเอกชนและโรงรับจำนำรัฐบาลอาจจมีเงื่อนไขตรงนี้ไม่เหมือนกัน เช่น โรงรับจำนำทั้งสองมีเรทดอกเบี้ยมากน้อยไม่เท่ากันนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้น ต้องดูด้วยว่าโรงรับจำนำที่เราไปจำนำนั้นสามารถจํานําโฉนดที่ดินไม่ใช่ชื่อเราได้หรือไม่ อนึ่ง ความเสี่ยงที่ร้ายแรงที่สุดก็คือเราไม่สามารถชำระค่างวดได้ตามระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งอาจส่งผลให้เราโดนยึดโฉนดที่ดินได้