26, มี.ค. 2022
หางานทําที่บ้านควบคู่ไปกับงานประจำดีหรือไม่ หางานทําที่บ้านอย่างไรให้ปังตลอดปีนี้

หางานทําที่บ้านอาจไม่ใช่เพียงอาชีพเสมอไปก็ได้นะ

บางคนอาจคิดว่าการหางานทําที่บ้านหรือทำงาน part time ทําที่บ้านคงเป็นได้แค่อาชีพเสริม เพราะส่วนใหญ่จะนึกถึงงานเสริมออนไลน์ประเภทนั่งหน้าจอคอม ทำให้คนเหล่านี้เลือทกี่จะไม่สมัครงานหรือหางานทําที่บ้านและเอาแต่ทำงานประจำของตนเองต่อไป แต่จะบอกว่าที่จริงแล้วการหางานทําที่บ้านอาจไม่ใช่แค่งานเสริมตลอดไปก็ได้ หากเรามีความสามารถหรือมีทักษะอะไรบางอย่างที่โดดเด่นก็อาจจะทำงานได้จนมีรายได้มากกว่ารายได้จากงานประจำที่ทำอยู่ ยิ่งไปกว่านั้น การทํางานที่บ้านได้เงินจริงยังไม่ได้เจาะจงว่าต้องเป็นงานหน้าจอคอมเพียงอย่างเดียว เพราะเราสามารถหางานทําที่บ้าน 2565 จากช่องทางอื่น ๆ ได้ ตัวอย่างเช่น ขายขนมหรือเครื่องดื่มแบบเดลิเวอรี่ เปิดเป็นโรงเรียนกวดวิชา รับทำกายภายให้กับผู้สูงอายุ ใช้เป็น studio ทำช่องยูทูป หรือเพาะพันธุ์ต้นไม้ขายก็ยังได้

หางานทําที่บ้านอย่างไรให้ปังตลอดปีนี้

พูดถึงปี 2565 บางคนเริ่มอยากหางานทําที่บ้านมากขึ้น อาจจะด้วยความไม่มั่นคงของงานประจำที่ทำอยู่ รวมไปถึงบางคนต้องการใช้เงินด่วน นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งสาเหตุที่สำคัญคือว่างงานหางานทําที่บ้าน แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม การหางานทําที่บ้านให้ปังตลอดปี 2022 นี้ก็ไม่ได้ยากเกินเอื้อม บทความนี้จะแนะนำเคล็ดลับให้กับท่านเอง สำหรับข้อแนะนำคือท่านควรหางานทําที่บ้านที่ตรงกับทักษะที่ตนเองมี เช่น ใครที่มีทักษะการเขียนบทความ ก็อาจจะหาอาชีพเสริมทําที่บ้านอย่างเป็นนักเขียนฟรีแลนซ์ที่อุปกรณ์ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่มีคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คสักเครื่องที่เชื่อมต่อระบบออนไลน์ได้ หรือใครที่ชื่นชอบการทำอาหาร ขนม หรือเครื่องดื่ม ก็อาจจะลองทำของเหล่านี้ที่บ้านและจัดส่งแบบเดลิเวอรี่ก็น่าสนใจไม่น้อย อยากจะบอกว่าใครที่ต้องการเงินด่วน การเริ่มต้นหารายได้เสริมด้วยการหางานทําที่บ้านก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน

 

หางานทําที่บ้านควบคู่ไปกับงานประจำดีหรือไม่?

แน่นอนว่าการหางานทําที่บ้านควบคู่ไปกับงานประจำเป็นเรื่องที่ดี เพราะในยุคที่อัตราเงินเฟ้อเพิ่มสูงขึ้นในปี 2565 การมีรายได้จากงานประจำเพียงช่องทางเดียวนับว่าน่ากลัวอยู่ไม่น้อย ทำให้การหารายได้เสริมด้วยการหางานทําที่บ้านเป็นเรื่องที่เราต้องพิจารณาให้มากขึ้น แหล่งหาเงินที่เป็นทํางานที่บ้านได้เงินจริงมีหลายแห่งด้วยกัน แต่หลัก ๆ แล้วจะมาจากโลกออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์หางานออนไลน์อย่างเช่น Jobthai Jobbkk หรือ Facebook เองก็ช่วยให้เราหาอาชีพเสริมทําที่บ้านได้เช่นเดียวกัน แต่ไม่ว่าจะอย่างไร สิ่งสำคัญที่สุดคือการแบ่งเวลาให้พอดีระหว่างงาน part time ทําที่บ้านและงานประจำ เพราะหากไม่จัดสรรเวลาดี ๆ อาจส่งผลกระทบต่องานหลักได้ ซึ่งคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ ๆ ดังนั้น ใครที่กำลังหางานทําที่บ้านอยู่ก็อย่าลืมนึกถึงเรื่องนี้เอาไว้ด้วย