26, มี.ค. 2022
ขั้นตอนการขอเครดิตบูโรทำอย่างไรบ้าง ขอเครดิตบูโรกรุงไทยผ่านแอพทำอย่างไร

ข้อดีข้อเสียของการขอเครดิตบูโรผ่านแอพธนาคาร

ปฏิเสธไม่ได้ว่าประโยชน์ของการขอเครดิตบูโรคือช่วยให้การพิจารณาอนุมัติวงเงินสินเชื่อจากธนาคารง่ายขึ้น เพราะเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องเช็คประวัติเครดิตบูโรของผู้ขอกู้เงินผ่านแอพธนาคารว่าเป็นอย่างไร หากผู้ขอเครดิตบูโรมีประวัติการเงินที่ดีก็ทำให้ผ่านการอนุมัติได้โดยง่ายนั่นเอง ถ้าถามว่าเราจะเช็คเครดิตบูโรธนาคารไหนได้บ้าง ในปี 2566 นี้ กล่าวได้ว่าช่องทางสำหรับขอเครดิตบูโรมีหลายวิธีด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือตรวจบูโรผ่านแอพธนาคารหรือเช็คบูโรผ่านแอพธนาคาร 2023 ทั้งนี้ การขอเครดิตบูโรด้วยวิธีดังกล่าวมีข้อดีข้อเสียด้วยเช่นกัน ข้อดีคือง่ายต่อการใช้บริการ เพราะเป็นช่องทางออนไลน์ที่เราสามารถเข้าถึงได้โดยไม่ผ่านขั้นตอนที่ซับซ้อนหรือต้องเดินทางไปติดต่อที่ธนาคารสาขา ตัวอย่างเช่น ขอเครดิตบูโรกรุงไทย หรือการขอเครดิตบูโรกสิกร แต่ถึงกระนั้นก็ตาม ข้อเสียของวิธีเช็คเครดิตบูโรวิธีนี้คือหากเป็นการรับผลทางไปรษณีย์ต้องใช้เวลาถึง 7 วัน

ขอเครดิตบูโรกรุงไทยผ่านแอพทำอย่างไร?

หากถามว่าเราสามารถเช็คเครดิตบูโรธนาคารไหนได้บ้างในปัจจุบัน จากข้อมูลและการรีวิวของผู้ใช้งานพบว่ามีธนาคารหลายแห่งที่มีบริการขอเครดิตบูโรทางออนไลน์ เช่น ขอเครดิตบูโรธนาคารออมสิน ขอเครดิตบูโรธนาคารธนชาต ขอเครดิตบูโรกสิกร และขอเครดิตบูโรกรุงไทย สำหรับใครที่เป็นลูกค้าธนาคารกรุงไทยอยู่แล้วแต่ไม่รู้ว่าขอเครดิตบูโรได้ที่ไหน อยากจะบอกว่าอย่ใกล้เพียงนิดเดียวเอง เพียงแค่ท่านดาวน์โหลดแอพธนาคารกรุงไทยก็เริ่มตรวจบูโรผ่านแอพธนาคารหรือเช็คบูโรผ่านแอพธนาคารดังกล่าวได้เลย เริ่มจากเข้าไปที่แอพแล้วเลือกเมนูตรวจเครดิตบูโร จากนั้นเลือกช่องทางรับเอกสารซึ่งประกอบไปด้วยอีเมล ไปรษณีย์ หรือที่อยู่ เมื่อเลือกได้แล้วให้กดลิงค์ตั้งค่าอีเมลพร้อมกับกดยืนยัน เพียงเท่านี้เราก็จะได้รับประวัติเครดิตบูโรแบบง่าย ๆ ส่วนคนที่สงสัยว่าขอเครดิตบูโรกรุงไทยกี่วันได้ ถ้าเป็นช่องทางอีเมลก็รอรับผลได้เลยภายใน 1 วัน แต่หากเป็นการรับข้อมูลผ่านทางไปรษณีย์จะใช้เวลาไม่เกิน 7 วัน

 

ขั้นตอนลงทะเบียนขอเครดิตบูโรผ่านแอปบูโรโอเค

ในปี 2566 ไม่เพียงแค่เราสามารถขอเครดิตบูโรผ่านแอพธนาคารได้เท่านั้น แต่เรายังตรวจบูโรผ่านแอพบูโรโอเคได้อีกด้วย สำหรับขั้นตอนการลงทะเบียนเช็คบูโรผ่านแอพดังกล่าวให้เราดาวน์โหลดแอพพร้อมกับลงทะเบียนด้วยการใช้ข้อมูลจากบัตรประชาชน บริการหลัก ๆ ของแอพนี้จะเน้นไปที่ประวัติเครดิตบูโรและเครดิตสกอริ่ง แต่อย่างไรก็ตาม ณ ปัจจุบัน การขอเครดิตบูร่านช่องทางดังกล่าวถูกระงับการให้บริการชั่วคราว เพราะระบบปิดปรับปรุง ดังนั้น ใครที่จำเป็นต้องขอเครดิตบูโรอาจจะต้องลองใช้บริการจากช่องทางอื่นไปก่อน เช่น ตรวจบูโรผ่านแอพธนาคาร ถ้าใครไม่แน่ใจว่าเช็คเครดิตบูโรธนาคารไหนได้บ้าง ก็ให้ลองเข้าไปดูแอพธนาคารชั้นนำ เช่น  ขอเครดิตบูโรกรุงไทยเพื่อขอสินเชื่อบุคคลกรุงไทย หรือขอเครดิตบูโรธนาคารออมสิน  นอกจากนี้ เรายังขอข้อมูลบูโรที่ทำการไปรษณีย์ไทยได้อีกด้วยเช่นกัน